Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ
19/12/2022 - 06:00

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ là một trong những giải chạy quốc tế được tổ chức hướng tới sự chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

 

1. Ngày chạy:  3 Tháng 12, 2023

Từ lần đầu ra mắt tháng 12 năm 2019, Giải được tổ chức hàng năm tại thành phố Cần Thơ, trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, cách Thành phố Hồ Chí Minh 170 km về phía tây nam. Thi đấu tại giải này không chỉ là cơ hội để bạn thử sức mình ở vùng khí hậu nhiệt đới và kết giao với những người yêu môn thể thao kỳ diệu này từ khắp nơi trên thế giới, mà còn là dịp bạn có thể đắm mình trong thiên nhiên Tây Nam bộ và đặc biệt, làm quen với nhịp sống của người dân địa phương ở chợ nổi trên sông, một hoạt động đã được lựa chọn là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

 

2. Mục tiêu

Giải chạy nhằm tạo một sân chơi chuyên nghiệp, thu hút những người Việt Nam yêu thích môn chạy và phát triển, mở rộng cộng đồng chạy đường dài trong nước và trên thế giới.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ thu hút đông đảo vận động viên trong nước và quốc tế, các vận động viên điền kinh cấp quốc gia và các vận động viên Elite hàng đầu trong nước tham dự.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ là một điểm nhấn trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung, thành phố Cần Thơ cùng con người và những nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước Tây Nam bộ nói riêng.

Giải cũng đặt mục tiêu thu hút sự ủng hộ rộng rãi trong xã hội, từ các cộng đồng, tổ chức tới doanh nghiệp.

 

3. Sự độc đáo

Đường chạy trên đường bằng rải nhựa được thiết kế đi qua các danh thắng nổi tiếng của vùng đất Tây Đô lịch sử như bến Ninh Kiều, cầu đi bộ Tình yêu, trường Châu Văn Liêm, chợ nổi Cái Răng, nhà cổ Bình Thủy...

Giải chạy diễn ra trong điều kiện thời tiết lý tưởng vào đầu mùa khô ở Nam bộ, ngay sau khi nước lũ rút khỏi vùng. Nhiệt độ dao động từ 26-32 độ, phù hợp cho môn marathon.

TIN LIÊN QUAN
Ban Tổ Chức
19.12.2022 - 08:00
Cự ly 10 km
22.11.2022 - 00:00
Giải Thưởng
28.02.2021 - 08:09